top of page

Đô la vững chắc khi chính sách bảo thủ của Fed nổi bật giữa các NHTW

Đồng đô la Mỹ đã giao dịch gần mức cao nhất trong hơn một năm với đồng euro và gần với mức cao nhất trong 5 năm so với đồng yên khi các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang nghiêng về phe bảo thủ, được hỗ trợ bởi dữ liệu kinh tế vững chắc của Mỹ, trái ngược với triển vọng tiền tệ ôn hòa hơn ở châu Âu và Nhật Bản, theo Reuters.Chỉ số Đô la Mỹ, đo lường đồng bạc xanh so với sáu đồng tiền chính, giảm 0,1% xuống 96,733, nhưng vẫn gần mức cao hôm thứ Tư là 96,938, mức mạnh nhất kể từ tháng 7 năm 2020.


Chỉ số này đã tăng 2,77% trong tháng này khi các nhà giao dịch đặt cược rằng việc lạm phát nóng lên sẽ buộc Fed phải tăng lãi suất sớm hơn so với các quan chức Fed đã báo hiệu. Thị trường dự đoán cho một đợt tăng điểm đầu tiên vào tháng Sáu, với tỷ lệ cược mạnh rằng nó có thể được diễn ra ngay vào tháng Năm.


Biên bản cuộc họp chính sách ngày 2-3 tháng 11 của ngân hàng trung ương cho thấy hôm thứ Tư rằng nhiều nhà hoạch định chính sách cho biết họ sẽ sẵn sàng tăng tốc chương trình cắt giảm mua trái phiếu của mình nếu lạm phát cao được duy trì và sẽ tiến hành việc tăng lãi suất nhanh hơn.


Ngoài ra các chỉ số về thị trường lao động và chi tiêu tiêu dùng vượt xa ước tính của các nhà kinh tế, trong khi lạm phát tiếp tục tăng lên.


Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance được công bố cùng ngày rằng bà có thể thấy khả năng Fed sẽ đẩy nhanh giảm bớt việc mua trái phiếu của mình.


Đồng đô la ít thay đổi ở mức 115,355 yên, giữ gần mức cao nhất qua đêm là 115,525, mức chưa từng thấy kể từ tháng 1 năm 2017.


Đồng Euro tăng 0,13% lên 1,1215 đô la, nhưng vẫn gần mức thấp nhất trong 17 tháng gần chạm mức 1,1186 đô la vào thứ Tư sau khi niềm tin về kinh tế Đức sụt giảm trong tháng thứ năm liên tiếp.


Biên bản họp kể từ cuộc họp ngày 28 tháng 10 của Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ được công bố.


Bà Lagarde sẽ có bài phát biểu tại một hội nghị pháp lý của ECB vào cuối ngày thứ Năm, tại đó các thành viên hội đồng quản trị Frank Elderson và Edouard Fernandez-Bollo cũng sẽ tham gia.


Đồng bảng Anh tăng 0,14% lên 1,33465 USD sau khi giảm xuống mức 1,3317 USD vào thứ Tư lần đầu tiên sau 11 tháng.


Các nhà đầu tư vẫn tập trung vào việc liệu Ngân hàng Trung ương Anh có tăng lãi suất vào ngày 16 tháng 12 hay không.


Ở những nơi khác, đồng đô la Úc ro tăng 0,06% lên 0,7201 đô la, không xa so với mức 0,7185 đô la Mỹ của ngày thứ Tư, mức thấp nhất kể từ tháng 9.


Đồng đô la New Zealand ít thay đổi ở mức 0,6870 đô la, vẫn gần với mức thấp nhất trong ba tháng là 0,6856 đô la đạt được vào ngày hôm trước, khi Ngân hàng Dự trữ của nước này tăng lãi suất cơ bản thêm một phần tư phần trăm lên 0,75%.


Theo Bloomberg


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


bottom of page