top of page

Doanh thu vượt mốc Bitcoin tăng trở lại 68,6%

Kể từ tháng 07/2022, hệ sinh thái Bitcoin đã phục hồi qua nhiều yếu tố quan trọng, trong đó bao gồm doanh thu của thợ đào, độ khó khai thác và hashrate.Ngành khai thác Bitcoin (BTC) đã phải chịu đựng căng thẳng tài chính to lớn trong suốt năm 2022 khi thị trường giảm giá kéo dài ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập của thợ đào (Miner).


Tuy nhiên, những thợ đào đã cố gắng chống chọi với doanh thu khai thác thấp nhất trong năm 2022 vào tháng 5, cuối cùng cũng gặt hái được thành quả khi ​​doanh thu khai thác của họ tăng trở lại 68,63% trong vòng một tháng qua.


Phần lớn được tạo động lực bởi chi phí đào “lao dốc” cùng với giá BTC, đạt mức thấp nhất trong 10 tháng.


Theo dữ liệu từ Blockchain.com, doanh thu khai thác BTC đã tăng từ 13,928 triệu USD vào ngày 13/07 lên 23,488 triệu USD vào ngày 15/08. Sự gia tăng đáng kể trong doanh thu đảm bảo rằng lĩnh vực đào Bitcoin là một ngành kinh doanh khả thi mặc dù chi phí hoạt động mặt bằng chung tương đối cao.


Ngoài ra, giá thiết bị khai thác (GPU) thấp hơn đã cho phép các thợ đào BTC mở rộng cơ sở hạ tầng hiện có của họ khi theo đuổi 2 triệu BTC cuối cùng trong nguồn cung.

Cùng với doanh thu khai thác, hashrate (tỷ lệ băm) của Bitcoin cũng tăng hơn 10% so với tháng trước, bổ sung vào khả năng phục hồi của mạng chống lại các cuộc tấn công double-spend (rủi ro khi chi tiêu 2 lần).

Do đó, độ khó mạng – thước đo mức độ khó để khai thác một block BTC mới, đã tăng lần đầu tiên kể từ tháng 06/2022.

Phản ánh những kết quả tích cực trên mạng Bitcoin, các công ty khai thác tiền mã hóa nổi tiếng từng liên tục có tín hiệu “xả” BTC trước đó bao gồm Hut8 Mining Corp, Marathon Digital HoldingsCore Scientific, đã báo cáo giá cổ phiếu tăng vọt, mỗi công ty hoạt động tốt hơn ít nhất 95% so với tháng 06/2022.


Tuy nhiên, cả ba công ty đều công bố khoản lỗ ngày càng lớn, do tổn thất do suy giảm khoản sở hữu tiền mã hóa của họ.


Song, có lẽ do nhận được kết quả hồi phục mạnh từ phía thợ đào, Bitcoin đã có phản ứng khá mạnh mẽ vào đầu tuần này, nhanh chóng tăng trưởng vượt mốc 25.200 USD và đang điều chỉnh nhẹ tại vùng giá 24.728 USD vào thời điểm này.


Theo Coin68 Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn


bottom of page