top of page

Đồng Đô la giảm giá với những lo ngại về chính sách tiền tệ thắt chặt

Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Năm tại châu Á, tiếp tục ở dưới mức đỉnh 16 tháng. Đồng tiền của Hoa Kỳ mất đà sau khi tăng liên tục gần đây, khiến các nhà đầu tư đặt câu hỏi liệu đà tăng có đang chậm lại hay không.Chỉ số Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đã nhích giảm 0,08% xuống 95,748 vào lúc 22:40 PM ET (3:40 AM GMT). Chỉ số này đã leo lên mức cao nhất là 96.226 vào thứ Tư, cao nhất kể từ giữa tháng 7 năm 2020.


Tỷ giá USD/JPY nhích 0,02% xuống 114,05.


Tỷ giá AUD/USD nhích giảm 0,02% xuống 0,7268 và tỷ giá NZD/USD tăng 0,33% lên 0,7020.


Tỷ giá USD/CNY nhích 0,02% lên 6,3787 và tỷ giá GBP/USD nhích 0,10% lên 1,3494. Lạm phát ở Anh đã tăng vọt vào tháng 10, với chỉ số giá tiêu dùng tăng 1,1% theo tháng và 4,2% theo năm. Mức lạm phát cao hơn dự kiến ​​đang gây áp lực buộc Ngân hàng Trung ương Anh phải tăng lãi suất trong tháng 12.


Đồng Euro ở mức 1,1316 USD, duy trì gần mức thấp nhất trong 16 tháng do Ngân hàng Trung ương Châu Âu được nhiều người cho là đang chậm hơn các ngân hàng trung ương khác trong việc tăng lãi suất.


Dữ liệu về doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ tốt hơn dự kiến ​​vào đầu tuần đã thúc đẩy đồng Đô la tăng cao hơn. Lạm phát của Hoa Kỳ, đạt mức cao kỷ lục trong 30 năm vào tháng 10, cũng làm tăng kì vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ tăng lãi suất vào khoảng giữa năm 2022.


Tuy nhiên, "tính bền vững của đà tăng của đồng Đô la trong vài tháng tới có vẻ không chắc chắn", chiến lược gia Luc Luyet của Pictet Wealth Management nói với Reuters.


"Kỳ vọng của thị trường đối với Fed đang bắt đầu trở nên đặc biệt chặt chẽ đã hạn chế phần nào đối với đà tăng của đồng Đô la. Hơn nữa, triển vọng tăng trưởng kinh tế có thể chuyển sang hỗ trợ nhiều hơn cho đồng Euro vì điều tồi tệ nhất liên quan đến sự suy giảm hoạt động kinh tế Trung Quốc có vẻ đã qua, trong khi COVID-19 và chi phí nhập khẩu năng lượng có thể ít gây ra vấn đề hơn so với mùa đông trước”, Luyet nói thêm.


Các nhà đầu tư khác coi sự giảm giá của đồng Đô la là một cơ hội để mua. Các nhà phân tích của Westpac cho biết: “Gần đây khó có thể xảy ra sự sụt giảm, nhưng bất cứ mức thấp hơn 95 nào đều có vẻ như là một cơ hội mua”.


Trong khi đó, các đồng tiền hàng hóa giảm do giá dầu giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tuần. Đồng Đô la Canada ở mức 1.2608 so với đồng Đô la Mỹ, gần mức thấp nhất trong sáu tuần vào thứ Tư. Ngân hàng Trung ương Canada cũng dự kiến ​​sẽ bắt đầu tăng lãi suất vào đầu năm 2022.


Theo Investing


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


Comments


bottom of page