top of page

Đồng đô la giảm mạnh hơn trong tuần khi manh mối chỉ ra đỉnh lạm phát


Tiền giấy Đô la Mỹ và Euro
Tiền giấy Đô la Mỹ và Euro

Bản tóm tắt:

  • Chỉ số đô la tăng, yên giảm so với đô la

  • Các diễn giả của Fed duy trì trường hợp chính sách tiền tệ thắt chặt hơn

  • GDP của Vương quốc Anh thu hẹp ít hơn dự kiến

Đồng đô la tăng giá vào thứ Sáu nhưng được thiết lập để giảm hàng tuần khi các nhà giao dịch cân nhắc việc cải thiện dữ liệu lạm phát của Mỹ trước những bình luận từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang, những người cảnh báo cuộc chiến chống lại giá tăng còn lâu mới kết thúc.


Giá nhập khẩu của Mỹ giảm lần đầu tiên trong bảy tháng vào tháng Bảy do chi phí thấp hơn cho cả nhiên liệu và sản phẩm phi nhiên liệu, dữ liệu cho thấy vào thứ Sáu, trong báo cáo thứ ba trong tuần này cho thấy lạm phát có thể đã vượt qua.


Hai biện pháp lạm phát quan trọng khác, đối với giá tiêu dùng và giá sản xuất, đã hạ nhiệt vào tháng Bảy, dữ liệu vào thứ Tư và thứ Năm cho thấy, khiến các nhà giao dịch ủng hộ quan điểm rằng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản lần thứ ba liên tiếp khi nó gặp nhau trong Tháng 9.


Sau bốn ngày giảm liên tiếp, bao gồm giảm hơn 1% vào thứ Tư, đồng đô la đã tăng giá so với các đối thủ lớn vào thứ Sáu, nhưng vẫn đang trên đà giảm khoảng 0,84 trong tuần.


Vào lúc 3:00 chiều theo giờ miền Đông (1900 GMT), chỉ số đô la đã tăng 0,504% ở mức 105,65.


Amo Sahota, giám đốc tại Klarity FX, cho biết: “Tôi tin rằng vẫn còn một chút lo lắng ở đó, bởi vì chúng ta cần xem thêm bằng chứng cho thấy lạm phát - tôi sẽ không nói là giảm bớt - mà là đỉnh điểm,” Amo Sahota, giám đốc tại Klarity FX.


Sự quay đầu của đồng bạc xanh theo sau một nhịp trống ổn định từ các quan chức Fed, những người đã nói rõ rằng họ sẽ tiếp tục thắt chặt. Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang San Francisco Mary Daly cho biết hôm thứ Năm rằng bà sẵn sàng cho khả năng tăng 75 điểm cơ bản nữa vào tháng Chín.


Joe Manimbo, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Convera cho biết: “Fed sẽ có xu hướng đẩy lùi quan điểm về một trục chính sách quá sớm. "Điều đó sẽ đe dọa làm sáng tỏ tất cả những công việc khó khăn mà họ đã làm để giảm lạm phát."


Các nhà giao dịch đang định giá khoảng 42,5% khả năng Fed tăng 75 bps vào tháng 9 và 57,5% cơ hội 50 bps.


Kit Juckes, người đứng đầu chiến lược FX tại Societe Generale, cho biết giao dịch đồng đô la có khả năng vẫn "thay đổi".


Juckes cho biết: “Nó sẽ không yếu đi đáng kể theo đường thẳng vì vẫn có nguy cơ thị trường phải định giá lại các khoản tiền của Fed ở giai đoạn cuối cao hơn, do vẫn còn nhiều lạm phát,” Juckes nói.


Đồng đô la tăng 0,39% so với tiền tệ của Nhật Bản, với đồng bạc xanh ở mức 133,495 yên.


Đồng bảng Anh giảm 0,6% xuống 1,2141 đô la so với đồng đô la. Dữ liệu cho thấy GDP của Vương quốc Anh giảm ít hơn so với dự báo vào tháng 6, mặc dù một kỳ nghỉ lễ cộng thêm được cho là sẽ gây ra một lực cản lớn.


Đồng euro giảm 0,53% ở mức 1,02625 USD. Lạm phát của Pháp đã tăng 6,8% so với cùng kỳ năm ngoái trong khi ở Tây Ban Nha là 10,8%, mức cao nhất kể từ năm 1984, dữ liệu cho thấy.


Đồng euro đã bị đè nặng bởi các cuộc đấu tranh của châu Âu với cuộc chiến ở Ukraine, việc săn lùng các nguồn năng lượng không phải của Nga và tác động đến nền kinh tế Đức từ lượng mưa ít ỏi.


Trong một lưu ý, ngân hàng Commerzbank cho biết họ đã điều chỉnh dự báo đồng đô la euro thấp hơn, vì họ kỳ vọng suy thoái khu vực đồng euro là một kịch bản cơ bản, trước đây là một "kịch bản rủi ro".


Ngân hàng cho biết họ dự kiến ​​đồng euro sẽ giảm xuống 0,98 USD vào tháng 12 và sẽ không phục hồi cho đến cuối năm 2023.


Đồng đô la New Zealand đã được nâng lên do kỳ vọng về việc Ngân hàng Dự trữ New Zealand tăng lãi suất vào tuần tới.


Theo Reuters

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.


Comments


bottom of page