top of page

Đồng đô la giảm nhẹ trước dữ liệu CPI của Hoa Kỳ vào cuối tuần này

Đồng đô la Mỹ giảm nhẹ vào đầu giờ giao dịch châu Âu hôm thứ Hai, với hoạt động bị hạn chế trước khi công bố dữ liệu lạm phát tiêu dùng quan trọng của Mỹ cũng như cuộc họp lớn của Ngân hàng Trung ương châu Âu.Vào lúc 3 giờ sáng ET (07:00 GMT), chỉ số Dollar Index , theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giao dịch thấp hơn 0,1% ở mức 102,025.


Chỉ số này đã tăng khoảng 0,5% vào tuần trước sau khi báo cáo việc làm hôm thứ Sáu của Mỹ cho thấy rằng các nhà tuyển dụng đã bổ sung thêm 390.000 việc làm trong tháng Năm, nhiều hơn dự kiến, điều này làm tăng thêm kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tiếp tục có hiệu lực trong việc giải quyết lạm phát.


Sự chú ý trong tuần này sẽ tập trung vào chỉ số giá tiêu dùng tháng 5 của Mỹ, dự kiến ​​sẽ được công bố vào thứ Sáu.


Chỉ số lạm phát cao sẽ làm tăng thêm kỳ vọng về việc thắt chặt mạnh mẽ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và có khả năng chấm dứt suy đoán vào tháng trước rằng Fed sẽ tạm dừng việc tăng lãi suất tại cuộc họp vào tháng 9.


Điều đó cho thấy, lạm phát lõi, không bao gồm giá năng lượng và nhiên liệu biến động và là thước đo ưa thích của Fed, dự kiến ​​sẽ ở mức 5,9% so với cùng kỳ năm trước , giảm so với mức 6,2% của tháng trước. Điều đó sẽ đánh dấu tháng thứ ba liên tiếp giảm và khiến lạm phát cơ bản có thể đạt đỉnh.


Cũng cần lưu ý trong tuần này là cuộc họp hôm thứ Năm của Ngân hàng Trung ương Châu Âu , dự kiến ​​sẽ chuẩn bị cơ sở cho việc tăng lãi suất vào cuộc họp tháng 7, đặc biệt là sau khi dữ liệu gần đây cho thấy lạm phát tiêu dùng của Eurozone đã tăng tốc trong tháng 5 để đạt mức cao kỷ lục mới là 8,1. %.


Các nhà phân tích tại Nordea cho biết: “Áp lực buộc ECB phải hành động đã tăng lên đáng kể, nhưng hướng dẫn trước đó của ngân hàng trung ương đã đưa ra quy định về việc tăng lãi suất tại cuộc họp”, các nhà phân tích tại Nordea cho biết. “Cùng với các dự báo lạm phát cập nhật, các tín hiệu của ECB sẽ đảm bảo tất cả ngoại trừ việc tăng lãi suất vào tháng Bảy.”


Tỷ giá EUR / USD tăng 0,1% lên 1,0726, GBP / USD tăng 0,3% lên 1,2528, trong khi USD / JPY giảm 0,2% xuống 130,54, nhưng vẫn không xa mức đỉnh cao nhất trong 20 năm của tháng trước là 131,34.


Tỷ giá AUD / USD nhạy cảm với rủi ro giảm xuống mức 0,7204 trước cuộc họp hôm thứ Ba của Ngân hàng Dự trữ Úc , dự kiến ​​sẽ dẫn đến việc tăng lãi suất 25 điểm cơ bản khi ngân hàng trung ương thắt chặt chính sách chống lạm phát.


USD / CNY giảm 0,1% xuống 6,6541 sau khi chỉ số nhà quản lý mua dịch vụ Caixin của Trung Quốc tăng lên 41,4 trong tháng 5 từ mức 36,2 trong tháng 4, cho thấy sự phục hồi chậm của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới khi nước này nới lỏng các hạn chế COVID-19 ở các thành phố. chẳng hạn như Thượng Hải.


Đồng yên Nhật dao động quanh mức thấp nhất trong nhiều năm so với đồng đô la và đồng euro, với các nhà phân tích kỳ vọng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) sẽ giữ vững lập trường chính sách lãi suất siêu thấp của mình.


Thống đốc Haruhiko Kuroda cho biết ưu tiên hàng đầu của BoJ là hỗ trợ nền kinh tế, nhấn mạnh cam kết kiên định trong việc duy trì một biện pháp kích thích tiền tệ "mạnh mẽ".


Đồng yên ở mức 130,73 ngay sau mức thấp nhất trong hai thập kỷ là 131,35 so với đồng đô la, và ở mức 140,3 gần với mức thấp nhất trong 7 năm là 140,36 so với đồng euro.
Theo Investing

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn

Comments


bottom of page