top of page

Đồng Yên giảm xuống mức thấp nhất trong 4 năm, CK và lợi suất trái phiếu phục hồi

Trái phiếu Hoa Kỳ đã thúc đẩy tiền tệ vào thứ Tư, với sự gia tăng lợi tức của trái phiếu dài hạn đẩy đồng đô la lên mức cao nhất gần 4 năm so với đồng yên, nhưng sự sụt giảm lợi suất của trái phiếu kỳ hạn ngắn hơn đã đẩy nó trở lại so với hầu hết các đồng tiền chính khác, theo Reuters.


Đồng đô la Mỹ và đồng Yên cũng chịu áp lực từ sự tăng giá của chứng khoán toàn cầu làm giảm nhu cầu đối với các tài sản trú ẩn an toàn.

Đồng đô la lần đầu tiên leo lên mức 114,585 yên kể từ tháng 11 năm 2017, với lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn chạm mức cao nhất trong 5 tháng là 1,6630% ở châu Á. Lợi tức trái phiếu dài hạn cao hơn của Hoa Kỳ làm tăng sức hấp dẫn của những tài sản đó đối với các nhà đầu tư Nhật Bản.

Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn hai năm dao động quanh mức 0,4050% sau khi giảm mạnh trong đêm từ mức cao nhất trong 19 tháng là 0,4480% vào thứ Hai, báo hiệu việc giảm tỷ lệ đặt cược cho các đợt tăng lãi suất sớm của Cục Dự trữ Liên bang.

Điều đó trái ngược với khả năng tăng lãi suất sớm hơn ở Anh và New Zealand, điều này cũng kéo theo kỳ vọng tăng lãi suất ở các nước láng giềng ở khu vực đồng tiền chung Châu Âu và Úc.

Chỉ số Đô la Mỹ - đo lường đồng bạc xanh so với sáu đối thủ, bao gồm cả đồng yên - ít thay đổi ở mức 93,822 so với hôm thứ Ba, khi nó mất khoảng 0,2% và giảm xuống mức thấp nhất trong tháng này ở 93,501.

Triển vọng kinh tế Mỹ kém tươi sáng hơn một chút vào thứ Ba sau khi dữ liệu cho thấy ngành xây dựng nhà ở Mỹ bất ngờ giảm trong tháng 9 và giấy phép xây dựng giảm xuống mức thấp nhất một năm trong bối cảnh thiếu hụt nguyên liệu và lao động trầm trọng, hỗ trợ kỳ vọng rằng tăng trưởng kinh tế chậm lại mạnh trong quý III.

Chủ tịch Fed Richmond Thomas Barkin hôm thứ Ba cho biết tình trạng thiếu lao động của Hoa Kỳ có thể tồn tại lâu hơn do đại dịch coronavirus và hạn chế tăng trưởng kinh tế nói chung trừ khi quốc gia này đưa ra các chính sách giáo dục, y tế và chăm sóc trẻ em tốt hơn để tăng số lượng người sẵn sàng và có khả năng làm việc.

Đồng EUR/USD đã đi ngang ở mức 1,16335 đô la từ hôm thứ Ba, khi nó tăng lên mức 1,1670 đô la lần đầu tiên kể từ ngày 29 tháng 9.

ĐồngUSD/GBP ít thay đổi ở mức 1,3793 đô la sau khi chạm mức đỉnh một tháng là 1,3834 đô la trong phiên trước đó.

Đồng AUD/USD nhạy cảm với rủi ro giao dịch yếu hơn một chút ở mức 0,74725 đô la, nhưng vẫn gần với mức cao nhất trong hơn ba tháng của ngày thứ Ba là 0,74855 đô la.

Đồng NZD/USD của New Zealand ít thay đổi ở mức 0,71565 đô la, gần mức cao nhất kể từ ngày 11 tháng 6 là 0,7172 đô la, đạt được qua đêm. Trên thị trường chứng khoán, chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương đã mở rộng đà tăng toàn cầu vào thứ Tư, với chỉ số chứng khoán khu vực tăng 0,33%.


Theo Investing


Nhấn vào nút bên dưới thảo luận với các chuyên gia của chúng tôi

về khoản đầu tư của bạn


bottom of page