top of page

Dự báo giá vàng: XAU / USD giao động quanh mức 1.980 USD trước cuộc đàm phán hòa bình Putin-Zelensky

  • Vàng củng cố sự biến động giữa tuần, giữ dưới 2.000 đô la.

  • Giá vàng đã giảm từ một mức đáng kể trên biểu đồ hàng tuần.

  • Hiện tại, dữ liệu CPI của Mỹ đang được chú ý như một chất xúc tác tiềm năng tiếp theo và diễn biến cuộc khủng hoảng Ukraine.

Cập nhật: Vàng (XAU / USD) đã chứng kiến ​​một đợt mở cửa giảm giá vào thứ Năm, điều này cho thấy một đợt bán chuyển tiếp sau khi xung lực rủi ro được củng cố trên thị trường. Ý kiến ​​tích cực là kết quả của một cuộc ngừng bắn có khả năng xảy ra giữa Nga và Ukraine. Sau khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy đồng ý về một giải pháp ngoại giao để ngăn chặn sự tàn phá của nền kinh tế Ukraine, chứng khoán và tiền tệ nhạy cảm với rủi ro đã khiến người ta thở phào nhẹ nhõm. Các nhà đầu tư lao vào các tài sản nhận thức được rủi ro và phá bỏ các quầy trú ẩn an toàn.


Giá vàng đã giảm mạnh từ mức cao gần $ 2.070 vào thứ Ba. Kim loại quý đã giảm gần 6,5% trong hai phiên giao dịch gần nhất. Trong khi đó, chỉ số đô la Mỹ (DXY) đã lao dốc đồng bộ với kim loại quý. Giá cũ đang giải quyết ở mức 98,00 trong bối cảnh không chắc chắn đang diễn ra về mức độ của Chỉ số Giá tiêu dùng Hoa Kỳ (CPI) mà nó sẽ tăng lên. Chỉ số CPI của Mỹ có tầm quan trọng đáng kể vì nó sẽ quyết định hành động chính sách tiền tệ có khả năng xảy ra từ Cục Dự trữ Liên bang (Fed), sẽ có hiệu lực vào tuần tới.


Kết thúc: Vàng bị ảnh hưởng nặng nề trong bối cảnh tâm lý rủi ro tốt hơn vào thứ Tư. Kim loại quý đã giảm trở lại dưới 2.000 USD / oz sau khi đạt mức cao nhất trong 19 tháng vào đầu tuần. Vàng giao ngay giảm 3,3% xuống 1.976 USD / ounce, bắt đầu đà tăng gần mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 8 năm 2020.


Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 2,7% ở mức 1.988,20 USD. Sự đảo chiều được thúc đẩy bởi hoạt động chốt lời cũng như giá dầu giảm mạnh đã bật đèn xanh cho người mua mua các cổ phiếu mặc cả trên thị trường chứng khoán đối với những cổ phiếu vốn đã bị ảnh hưởng bởi lo ngại về các lệnh trừng phạt đối với Nga.


Giao tranh tiếp tục xảy ra khi một cuộc không kích của Nga đã làm hư hại nặng một bệnh viện trẻ em ở thành phố cảng Mariupol bị bao vây của Ukraine hôm thứ Tư. Tuy nhiên, tâm lý rủi ro được cải thiện khi giá dầu giảm mạnh sau khi Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất cho biết thành viên OPEC sẽ hỗ trợ thúc đẩy sản lượng. Dầu Brent giảm từ 131,50bbls USD xuống mức thấp nhất là 105,91bbls USD. Vào đầu tuần, giá đã đạt mức cao 138,03bbls USD trong một thị trường hỗn loạn do nguồn cung bị gián đoạn do các lệnh trừng phạt áp đặt lên Nga do xung đột.


Các cuộc đàm phán hòa bình có thể mở ra cánh cửa cho một lệnh ngừng bắn vĩnh viễn


Vào thứ Năm, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey V. Lavrov dự kiến ​​sẽ gặp người đồng cấp Ukraine, Dmytro Kuleba, tại Thổ Nhĩ Kỳ, trong cuộc hội đàm cấp cao nhất giữa hai nước kể từ khi cuộc chiến bắt đầu vào ngày 24 tháng 2.


New York Times đưa tin rằng '' trong những ngày gần đây, ngôn ngữ đã thay đổi, với việc Điện Kremlin báo hiệu rằng ông Putin không còn quan tâm đến việc thay đổi chế độ ở Kyiv. Đó là một sự thay đổi tinh vi, và nó có thể là một sự giả mạo; nhưng nó đang khiến các quan chức tranh giành hòa giải tin rằng ông Putin có thể đang tìm kiếm một cách thương lượng để thoát khỏi một cuộc chiến đã trở thành một khẩu hiệu đẫm máu hơn nhiều so với những gì ông ấy mong đợi. ''


Tổng thống Recep Tayyip Erdogan của Thổ Nhĩ Kỳ, người có quan chức ngoại giao hàng đầu đã tổ chức tổng cộng 10 cuộc điện đàm với ông Lavrov và ông Kuleba kể từ khi chiến tranh bắt đầu, cho biết hôm thứ Tư rằng cuộc gặp giữa Sergey V. Lavrov và Dmytro Kuleba có thể “phá vỡ cánh cửa mở ra một lệnh ngừng bắn vĩnh viễn. "


Giá dầu đối với vàng


Sự phục hồi của dầu là một nguyên nhân lớn gây lo ngại khi các thị trường đánh giá liệu nền kinh tế toàn cầu có rơi vào tình trạng lạm phát đình trệ hay sốc lạm phát hay không. '' Cuộc chiến ở Ukraine có tác động đáng kể và rõ ràng đối với giá cả hàng hóa. Nhưng, liệu các tác động đối với lạm phát có dai dẳng hơn là đối với tăng trưởng? Chắc chắn, các ngân hàng trung ương toàn cầu lo ngại một kênh lạm phát tự củng cố đặc biệt - kỳ vọng lạm phát có thể bị giảm giá trị nếu cú ​​sốc này xâm nhập vào tâm lý thế giới '', các nhà phân tích tại TD Securities giải thích về vấn đề đó.


'' Các tác động trực tiếp của cuộc xung đột đối với tăng trưởng bị hạn chế hơn ở Mỹ, nhưng các tác động gián tiếp có thể phù hợp hơn vì sự gián đoạn liên tục đối với chuỗi cung ứng có thể có tác động lan tỏa, trong khi lạm phát cũng có khả năng đóng vai trò như một loại thuế đối với người tiêu dùng ''. các nhà phân tích nói thêm.


'' Nếu cú ​​sốc đồng thời làm giảm tâm lý người tiêu dùng, Fed sẽ phải đi một sợi dây chặt chẽ giữa mục tiêu thất nghiệp và lạm phát. Ngược lại, vào thời điểm hiện tại, thị trường đã kết luận rằng Fed sẽ vẫn nhanh nhẹn để không đẩy nền kinh tế Mỹ vào suy thoái, nhưng lộ trình lãi suất tiếp theo và con đường thắt chặt định lượng chưa rõ ràng hơn. ''


'' Trong bối cảnh này, những con bọ vàng có nhiều khả năng được hưởng lợi từ sự gia tăng sau đó của nhu cầu về vàng của ngân hàng trung ương, vì đã quan sát thấy các sự kiện diễn ra như những lỗ hổng tiềm ẩn đối với các tài khoản quốc gia. ''


Phân tích kỹ thuật vàng


Giá vàng đã giảm xuống một vùng kháng cự quen thuộc hiện đang đóng vai trò là hỗ trợ. Mặc dù mức giảm có cường độ lớn vào một ngày không thể dự đoán được, nhưng nó đã giảm so với mức trước đây được đánh dấu là đáng kể: Dự báo giá vàng: XAU / USD giữ dưới tỷ lệ vàng kỹ thuật quan trọng -61,8%.


Đồ thị tuần vàng

'' Đồ thị hàng tuần cho thấy giá đã đạt -61,8% tỷ lệ vàng của phạm vi năm 2021. ''


Theo FXStreet


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


bottom of page