top of page

Elon Musk bán ít nhất 3,95 tỷ USD cổ phiếu Tesla sau thương vụ TwitterElon Musk đã bán ít nhất 3,95 tỷ USD cổ phiếu công ty ô tô điện Tesla (NASDAQ:TSLA) của mình sau khi kết thúc thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỷ đô la.


Theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch được công bố hôm thứ Ba, Musk đã bán thêm 19,5 triệu cổ phiếu Tesla.


Musk đã bán gần 22 tỷ USD cổ phiếu Tesla vào năm 2021, năm mà khi cổ phiếu tăng hơn 50%. Năm nay, ông đã bán số cổ phiếu trị giá hơn 8 tỷ USD vào tháng 4 và trị giá khoảng 7 tỷ USD vào tháng 8.


Ngoài việc rót hàng tỷ USD vốn riêng của mình để điều hành Twitter, CEO Tesla còn dựa vào các đối tác, bao gồm các nhà đầu tư cổ phần Binance, Ron Baron’s BAMCO, Andreessen Horowitz, cựu CEO của Twitter Jack Dorsey và Hoàng tử Alwaleed bin Talal bin Abdulaziz của Ả Rập Xê Út, để tài trợ cho thỏa thuận hoặc để chuyển cổ phần hiện có của họ vào công ty mẹ của anh ấy cho Twitter.


Như NBC News đã đưa tin trước đây, Thượng nghị sĩ Chris Murphy (D-Conn) đã kêu gọi một cuộc điều tra về tác động an ninh quốc gia của việc Saudi Arabia cổ phần vào Twitter sau thỏa thuận riêng của Musk.


Vào ngày 9 tháng 8, Musk nói với người hâm mộ rằng anh đã hoàn tất việc bán cổ phiếu Tesla để tài trợ cho một vụ mua lại Twitter có thể xảy ra. Ông viết, trong một tweet: “Trong trường hợp (hy vọng là không thể xảy ra) mà Twitter buộc thỏa thuận này phải đóng và một số đối tác cổ phần không thông qua, điều quan trọng là phải tránh bán khẩn cấp cổ phiếu Tesla.”


Vào thời điểm đó, Musk vẫn đang chiến đấu với công ty truyền thông xã hội tại tòa án để cố gắng thoát khỏi thỏa thuận - mà ông đã đề xuất và đồng ý vào tháng Tư.


Kể từ khi kết thúc giao dịch mua, Musk đã kéo hàng chục kỹ sư Tesla lên Twitter để hỗ trợ ông xem xét mã và các công việc khác.


So với Nasdaq Composite đã giảm khoảng 33% tính đến thời điểm hiện tại, cổ phiếu Tesla đã giảm 46%, xóa sạch một phần lớn tài sản của Musk. Tuy nhiên, ông vẫn là người giàu nhất thế giới với tài sản ròng gần 200 tỷ USD, theo Forbes .


Tại một hội nghị vào tuần trước, Musk nói với giám đốc quỹ đầu cơ Ron Baron rằng “khối lượng công việc của anh ấy đã tăng lên từ khoảng 78 giờ một tuần lên có lẽ là 120 giờ”.


Musk, người cũng là Giám đốc điều hành của SpaceX, đã nói trên sân khấu rằng “một khi Twitter được đặt trên con đường đúng đắn, tôi nghĩ rằng đó là một điều dễ dàng hơn nhiều để quản lý” so với các công ty khác của anh ấy. Musk chưa cho biết ai sẽ là CEO mới của Twitter, nhưng anh ấy gợi ý rằng vai trò “Chief Twit” và giám đốc duy nhất của công ty chỉ là tạm thời.Theo CNBC

Theo dõi tếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

留言


bottom of page