top of page

ECB đã tạo ra cú hích cho đồng euro, giúp EUR/USD phục hồi trên 1.0900

Tông quan về kỹ thuật


EUR / USD đang đóng cửa trên ngưỡng kháng cự 1.0920, nơi có mức thoái lui Fibonacci 38,2% của xu hướng giảm tháng 4 và đường SMA 100 kỳ trên biểu đồ 4 giờ.


Với 4 giờ đóng cửa trên mức đó, cặp tỷ giá có thể đạt 1,0960 (SMA 200 kỳ, mức thoái lui Fibonacci 50%) và 1,1000 (mức tâm lý) tiếp theo. Mặt khác, 1,0860 (mức thoái lui Fibonacci 23,6%) sắp xếp là hỗ trợ đầu tiên trước 1,0830 (SMA 50 kỳ).

Trong trường hợp cặp tiền giảm xuống dưới mức sau, mục tiêu giảm giá tiếp theo có thể được nhìn thấy ở mức 1.0800 (mức tâm lý).


Tổng quan cơ bản

Tỷ giá EUR / USD đã lấy lại lực kéo trong đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Năm và tăng lên mức cao nhất trong một tuần gần 1.0900. Triển vọng kỹ thuật cho thấy xu hướng tăng giá vẫn còn nguyên vẹn trong thời gian tới và có thể chứng kiến ​​mức tăng bổ sung trong trường hợp cặp tiền này xóa ngưỡng kháng cự quan trọng tiếp theo tại 1.0920.


Tâm trạng thị trường cải thiện và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm khiến đồng bạc xanh chịu thiệt hại nặng nề trước các đối thủ.


Chỉ số US Dollar Index, nơi theo dõi hoạt động của đồng đô la so với rổ sáu loại tiền tệ chính, đã giảm 1% kể từ khi công bố mức đóng cửa hàng ngày cao nhất trong gần hai năm vào thứ Ba.


Trong khi đó, các bình luận từ các quan chức Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đã tạo ra một cú hích bổ sung cho đồng euro và thúc đẩy đà tăng của EUR / USD.


Các nhà hoạch định chính sách của ECB, Martins Kazaks cho biết hôm thứ Tư rằng ECB có thể tăng lãi suất sớm nhất là vào tháng Bảy. Nhà hoạch định chính sách Pierre Wunsch nói với Bloomberg vào đầu ngày thứ Năm rằng lãi suất chính sách có thể chuyển biến tích cực trong năm nay và Phó Chủ tịch ECB Luis de Guindos lưu ý rằng ông đang mong đợi QE kết thúc vào tháng 7 để mở đường cho việc tăng lãi suất.


Cuối phiên, Eurostat sẽ công bố Chỉ số hài hòa về giá tiêu dùng (HICP) tháng 3 cho khu vực đồng euro. Trên cơ sở hàng năm, HICP dự kiến ​​sẽ đạt 7,5% để phù hợp với ước tính nhanh. Quan trọng hơn, Chủ tịch ECB Christine Lagarde và Chủ tịch FOMC Powell sẽ xuất hiện tại các Cuộc họp IMF Springs. Trừ khi Lagarde phản đối ý tưởng tăng lãi suất chính sách vào đầu quý 3, đồng euro có thể sẽ duy trì sức mạnh của mình.


Mặt khác, bình luận của Powell không có khả năng kích hoạt lợi suất của Mỹ vì việc định giá thị trường cho thấy các nhà đầu tư đã mong đợi Fed lựa chọn tăng lãi suất 50 điểm cơ bản vào tháng 5 và tháng 6.


Theo FX Street


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi.Comments


bottom of page