top of page

Ford đang bán 8 triệu cổ phiếu của nhà sản xuất xe điện từng bay cao - Rivian

Ford Motor đang bán 8 triệu cổ phiếu Rivian Automotive của mình, với việc khóa nội bộ cổ phiếu của nhà sản xuất xe điện lừng lẫy một thời sẽ hết hạn vào Chủ nhật, các nguồn tin cho biết David Faber của CNBC. Hãng xe này hiện sở hữu 102 triệu cổ phiếu Rivian. Ford sẽ bán cổ phần thông qua Goldman Sachs, các nguồn tin cho biết.


Sản xuất xe bán tải Rivian R1T chạy điện vào ngày 11 tháng 4 năm 2022 tại nhà máy của công ty ở Normal, Ill.
Sản xuất xe bán tải Rivian R1T chạy điện vào ngày 11 tháng 4 năm 2022 tại nhà máy của công ty ở Normal, Ill.

Việc khóa cổ phiếu xác định một khoảng thời gian sau khi một công ty niêm yết cổ phiếu khi các nhà đầu tư ban đầu và những người trong công ty không thể bán cổ phần của họ. Điều đó đảm bảo việc IPO được thực hiện một cách có trật tự và không làm tràn ngập thị trường với lượng cổ phiếu phát hành thêm.


JPMorgan Chase cũng có kế hoạch bán một khối cổ phiếu Rivian từ 13 triệu đến 15 triệu cho một người bán không xác định, các nguồn tin nói với Faber.


Cả hai khối cổ phiếu này đều có giá 26,90 USD / cổ phiếu. Cổ phiếu của nhà sản xuất xe điện này đã giảm mạnh hơn 50% trong ba tháng đầu năm 2022, đảo ngược quá trình so với quý 4, khi công ty tổ chức buổi ra mắt thị trường chứng khoán và chứng kiến ​​giá trị của nó tăng vọt.


Rivian cho biết vào tháng 3 họ dự kiến ​​sẽ sản xuất 25.000 xe tải điện và SUV trong năm nay, khi các cuộc chiến khởi động và sự ràng buộc từ chuỗi cung ứng và sản xuất nội bộ gặp khó khăn. Đó sẽ chỉ là một nửa sản lượng xe mà hãng dự báo cho các nhà đầu tư vào năm ngoái trong khuôn khổ buổi chạy roadshow IPO.


Theo CNBC


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôiYorumlar


bottom of page