top of page

Helium cung cấp bản dùng thử miễn phí Helium Mobile cho smartphone Web3 của Solana

Nova Labs, công ty đứng sau Helium Network, cho biết họ sẽ cung cấp thẻ SIM và bản dùng thử miễn phí cho khách hàng sử dụng điện thoại Saga mới của Solana Labs.Kế hoạch này diễn ra sau khi các thành viên cộng đồng Helium Network bỏ phiếu vào tháng 09/2022 để từ bỏ blockchain của riêng mình và chuyển sang blockchain Solana.


Theo thỏa thuận, điện thoại Saga nằm trong chiến lược phát triển smartphone Web3, cửa hàng ứng dụng dApp của Solana bán tại Mỹ sẽ được đăng ký miễn phí 30 ngày đối với dịch vụ di động hỗ trợ crypto mới từ phía Helium có tên là Helium Mobile – sản phẩm vừa ra mắt dưới sự hợp tác của công ty với “ông lớn” viễn thông T-Mobile để mở rộng dịch vụ cung cấp mạng 5G.


Boris Renski, Giám đốc điều hành của Nova Labs cho biết:

“Khi chúng tôi chuẩn bị ra mắt nhà cung cấp dịch vụ mật mã đầu tiên trên thế giới, quan hệ đối tác của chúng tôi sẽ giúp mang lại vùng phủ sóng 5G phi tập trung, chi phí thấp và đáng tin cậy cho người dùng sản phẩm Saga trên khắp nước Mỹ”.

Mạng Helium là một mạng lưới các điểm phát sóng không dây phi tập trung nhằm mục đích cung cấp một giải pháp thay thế cho dịch vụ dữ liệu di động hoặc internet có dây. Các dịch vụ được cung cấp bởi tiền mã hóa, những người tham gia vào mạng sẽ nhận được phần thưởng khi hỗ trợ Helium, đóng góp nỗ lực xây dựng các điểm phát sóng cho nền tảng.


Helium đang khuyến khích sự phát triển của mạng 5G bằng cách cung cấp token MOBILE cho người dùng triển khai các điểm phát sóng 5G, một động thái tương tự với mô hình khai thác crypto IoT (Internet of Things) của công ty, nơi người dùng sẽ kiếm được token HNT để chạy các điểm phát sóng.


Nova Labs đã phải đối mặt với những thách thức khi cố gắng xây dựng đồng thời hai mạng cho kết nối IoT và cho phạm vi phủ sóng di động, đặc biệt trong bối cảnh Helium liên tục “chìm sâu” vào khủng hoảng, giá HNT lao dốc hơn 60% trong tháng 09/2022.


Tuy nhiên giờ đây bằng việc di chuyển sang hệ sinh thái Solana, có vẻ như hàng loạt FUD liên quan đến HNT đã tạm lắng xuống. Dù vậy, hậu quả để lại cho công ty là Binance đã hủy niêm yết HNT trên một số cặp giao dịch. COO Helium đã nhanh chóng phản đối hành động này và hy vọng rằng sàn giao dịch crypto lớn nhất thế giới nên cân nhắc cách xử lý phù hợp và “dễ thở” hơn đối với HNT trong tương lai.


Theo Coin68

Theo dõi tếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

bottom of page