top of page

Hợp đồng tương lai của Nasdaq giảm khi kết quả của Snap đè nặng lên cổ phiếu công nghệ

Hợp đồng tương lai của Nasdaq giảm hôm thứ Sáu (22/7) khi kết quả đáng thất vọng từ Snap, khiến cổ phiếu quay cuồng.

Các hợp đồng tương lai gắn với Nasdaq 100 giao dịch thấp hơn 0,5%, trong khi S&P 500 tương lai giảm 0,3%. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tương lai giảm 23 điểm, tương đương 0,7%.


Cổ phiếu của Snap đã giảm mạnh 28% sau khi công ty mẹ của Snapchat công bố kết quả quý II không đạt được kỳ vọng của các nhà phân tích và lưu ý rằng họ có kế hoạch chậm việc tuyển dụng.


Kết quả từ Snap đã ảnh hưởng đến các phương tiện truyền thông xã hội và cổ phiếu công nghệ khác mà các nhà đầu tư lo ngại có thể bị ảnh hưởng do doanh số bán quảng cáo trực tuyến chậm lại.


Cổ phiếu của Meta Platforms và Pinterest lần lượt giảm 4,4% và 6,3%, trong khi Twitter và Alphabet đều mất hơn 2%. Invesco QQQ Trust đã giảm 0,58% sau vài giờ.


Tin tức có thể hủy hoại những tin tích cực đối với cổ phiếu công nghệ khác trong tuần qua. Nasdaq Composite đã có phiên giao dịch tích cực thứ ba liên tiếp vào thứ Năm.


Điều đó đến từ kết quả hàng quý tích cực từ Tesla, tăng gần 10% vào thứ Năm. Nasdaq kết thúc ngày giao dịch hôm thứ Năm (21/7), cao hơn 1,36%, đóng cửa ở mức 12.059,61, trong khi S&P 500 tăng 0,99% lên 3.998,95.


Chỉ số công nghiệp Dow Jones cộng 162,06 điểm, tương đương 0,51%, đạt 32.036,90. Chỉ số Dow đang trên đà tăng 2,4% hàng tuần, trong khi S&P và Nasdaq tất nhiên đóng cửa trong tuần cao hơn 3,5% và 5,3%.


Cổ phiếu của các công ty công nghệ tập trung vào tăng trưởng đã tăng vọt trong giao dịch vào thứ Năm khi đồng đô la hạ nhiệt sau sự tăng vọt của nó. Ngân hàng Trung ương châu Âu đã tăng lãi suất lên 50 điểm cơ bản trong lần tăng đầu tiên trong 11 năm trong khi các yêu cầu thất nghiệp ban đầu đạt mức cao nhất kể từ tháng 11 năm 2021.


Keith Lerner của Truist cho biết: “Điều này cho bạn thấy rằng kỳ vọng của thị trường thực sự thấp, rằng một chút tin tốt có thể đi được một chặng đường dài khi bạn có kỳ vọng thấp,” Keith Lerner của Truist cho biết, lưu ý rằng các nhà đầu tư quay trở lại cổ phiếu tăng trưởng ngay cả trong bối cảnh dữ liệu kinh tế yếu kém này .


Về mặt thu nhập, các nhà đầu tư đang chờ đợi kết quả từ American Express, Verizon và Twitter dự kiến ​​sẽ báo cáo trước khi chuông báo vào thứ Sáu.


Theo CNBC

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn

Comments


bottom of page