top of page

Nasdaq giảm hơn 1% khi cổ phiếu chip Micron gặp khó khăn kéo theo các cổ phiếu công nghệ khác

Nasdaq đóng cửa hôm thứ Ba 09/08 sau khi dự báo ảm đạm từ Micron Technology đã kéo các nhà sản xuất chip và cổ phiếu công nghệ xuống thấp hơn khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang thắt chặt hơn nữa nỗ lực kiềm chế lạm phát.


Kết thúc phiên 09/08, chỉ số S&P 500 giảm 0,42% xuống 4.122,47, trong khi Nasdaq Composite giảm 1,19% xuống 12.493,93. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 58,13 điểm, tương đương 0,18%, đóng cửa ở mức 32.774,41.


Nhà sản xuất chip Micron cảnh báo rằng doanh thu có thể giảm so với hướng dẫn trước đó vì “các yếu tố kinh tế vĩ mô và những hạn chế của chuỗi cung ứng”. Micron Technology Inc (NASDAQ: MU ) giảm 3,7% sau khi nhà sản xuất chip cắt giảm dự báo doanh thu quý hiện tại và cảnh báo về dòng tiền tự do âm trong quý tới khi nhu cầu về chip trong PC và điện thoại thông minh giảm dần.


Vào thứ Hai, hướng dẫn doanh thu yếu hơn dự kiến ​​từ Nvidia (NVDA) đã đè nặng lên nhóm và những cổ phiếu này đã kéo dài mức thua lỗ vào thứ Ba.


Các nhà đầu tư đang theo dõi chặt chẽ để xác định cuộc chiến chống lạm phát của Cục Dự trữ Liên bang đang diễn ra như thế nào trong nền kinh tế.


Ngoài chip, một số cổ phiếu niêm yết trên sàn Nasdaq cũng bị ảnh hưởng. Novavax sụt giảm gần 30% sau khi cắt giảm doanh thu cả năm do nhu cầu đối với vắc xin Covid kém. Upstart giảm hơn 11% sau khi công ty cho vay tiêu dùng báo cáo kết quả kinh doanh quý II không đạt kỳ vọng cả về lợi nhuận và doanh thu.


Bảy trong số 11 lĩnh vực chính của S&P 500 đã giảm, dẫn đến mức giảm 1,5%. Các cổ phiếu giá trị đóng cửa đi ngang, trong khi chỉ số tăng trưởng giảm 0,8%.


Khối lượng trên các sàn giao dịch của Mỹ là 10,64 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình 10,94 tỷ cho cả phiên trong 20 ngày giao dịch qua.


Các nhà đầu tư đang chờ đợi kết quả mới nhất của chỉ số giá tiêu dùng tháng Bảy , sẽ được công bố vào thứ Tư. Báo cáo dự kiến ​​cho thấy lạm phát chậm lại một chút, một phần nhờ giá dầu giảm, điều này có thể thông báo cho thị trường về các bước tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang.


Chỉ số giá tiêu dùng tháng 7 được công bố vào sáng thứ Tư lúc 19:30 tối theo giờ Việt Nam.


Theo Dow Jones, CPI dự kiến ​​sẽ tăng 0,2% hàng tháng, tương đương 8,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số đó so với 1,3% và 9,1% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng Sáu. Nếu loại trừ nhóm lương thực và năng lượng, CPI dự kiến ​​sẽ tăng 0,5%, giảm so với mức 0,7%. Lạm phát cơ bản cả năm dự kiến ​​sẽ ở mức 6,1%, tăng so với mức 5,9% của tháng Sáu.


Các chuyên gia về thị trường kỳ vọng báo cáo lạm phát sẽ cung cấp con số về mức độ tích cực cho Cục Dự trữ Liên bang trong cuộc chiến chống lạm phát.


Theo Reuters

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.

bottom of page