top of page

Chứng khoán Mỹ tăng từ nhóm Nasdaq về công nghệ trong khi giá dầu giảm

Chứng khoán Mỹ tăng hôm thứ ba nhờ thu nhập doanh nghiệp cao hơn dự kiến, nhưng những dự báo ảm đạm về tăng trưởng kinh tế toàn cầu đã đẩy lợi suất trái phiếu tăng và khiến giá dầu giảm.

Nasdaq về công nghệ đã dẫn đường cho mức tăng tại các thị trường Hoa Kỳ, khi nhiều tập đoàn bắt đầu báo cáo thu nhập cao hơn dự kiến. Những báo cáo đó đã giúp các nhà đầu tư gạt bỏ những cảnh báo từ các nhà dự báo toàn cầu về sự suy giảm tăng trưởng kinh tế, vốn đè nặng lên các lĩnh vực khác như trái phiếu và dầu mỏ.


Trong số 49 công ty thuộc S&P 500 đã báo cáo thu nhập hàng quý tính đến thứ Ba, gần 80% đã đứng đầu ước tính lợi nhuận, theo dữ liệu của Refinitiv.


Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (.DJI) tăng 1,45%, S&P 500 (.SPX) tăng 1,61% và Nasdaq Composite (.IXIC) tăng 2,15%.


Chỉ số cổ phần thế giới MSCI (.MIWD00000PUS), theo dõi cổ phiếu ở 45 quốc gia, đã tăng 0,81%.


Sự gia tăng này diễn ra ngay cả khi các cơ quan kinh tế toàn cầu bắt đầu đưa ra các cảnh báo về tăng trưởng kinh tế. Cả Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ Quốc tế đều cắt giảm triển vọng kinh tế toàn cầu của họ cho năm 2022 gần một điểm phần trăm, với lý do tình trạng hỗn loạn bắt nguồn từ cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine và cuộc chiến chống lạm phát trên toàn thế giới.


Cuộc chiến hiện tại của các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới để kiềm chế lạm phát tiếp tục thúc đẩy thị trường trái phiếu, nơi lợi suất Kho bạc Hoa Kỳ tiếp tục tăng.

Cục Dự trữ Liên bang có vẻ sẽ tăng lãi suất lên 50 điểm cơ bản khi họp vào tháng tới và mức tăng 75 điểm cơ bản vẫn chưa bị loại trừ khi các quan chức Fed tìm cách kiềm chế lạm phát.


Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang St. Louis James Bullard lặp lại trường hợp của ông về việc tăng lãi suất lên 3,5% vào cuối năm vào thứ Hai, thêm việc tăng 75 điểm cơ bản sẽ không được chiết khấu, mặc dù đây không phải là trường hợp cơ bản của ông.


David Madden, nhà phân tích thị trường tại Equiti Capital cho biết: “Ngày càng có nhiều suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tìm cách tăng tốc độ mà họ đang thắt chặt chính sách tiền tệ của mình”.


"Lợi tức trái phiếu Mỹ đang tăng cao hơn với tốc độ nhanh." Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm cuối cùng ở mức 2,942%, giảm nhẹ sau khi chạm mức cao nhất trong ba năm.


Chỉ số đô la (.DXY) lần đầu tiên tăng trên 101 kể từ tháng 3 năm 2020, khi đồng bạc xanh đạt mức cao nhất trong 20 năm so với đồng yên và kiểm tra mức cao nhất trong hai năm đối với đồng euro. Chỉ số này đã tăng 0,2% lên 100,986.


Những lo ngại về tăng trưởng đã đè nặng lên thị trường dầu hôm thứ Ba, làm đảo ngược mức tăng gần đây của mặt hàng này trong bối cảnh một số lo ngại về nguồn cung toàn cầu.


Dầu thô Brent giảm 5,35%, ở mức 107,11 USD / thùng. Dầu thô của Mỹ giảm 5,34% ở mức 102,43 USD / thùng. đọc thêm Giá vàng thấp hơn sau khi gần chạm mức 2.000 USD / ounce trong phiên giao dịch ngày thứ Hai. Vàng giao ngay giảm xuống 1.948,31 USD / ounce, giảm 1,52% trong ngày.


Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi.bottom of page