top of page

Tăng trưởng doanh số bán hàng của Google chậm lại do áp lực gia tăng trên thị trường quảng cáo


Alphabet mẹ của Google được coi là điểm nhấn cho sức mạnh của quảng cáo trực tuyến.
Google được xem là công ty đại diện cho sức mạnh của quảng cáo trực tuyến.

Quảng cáo trực tuyến vẫn là trọng tâm đối với các nhà đầu tư vì là một ngành quan trọng đối với sức khỏe của nhiều công ty internet.


Công ty mẹ của Google là Alphabet Inc. GOOG đã báo cáo mức tăng trưởng doanh số hàng quý chậm nhất trong hai năm do áp lực kinh tế vĩ mô đè nặng lên thị trường quảng cáo kỹ thuật số.


Alphabet đã công bố 69,69 tỷ đô la doanh thu quý hai vào thứ Ba, tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều đó đánh dấu tốc độ tăng trưởng chậm nhất kể từ quý 2 năm 2020, khi đại dịch làm giảm nhu cầu quảng cáo trong một số lĩnh vực, bao gồm cả du lịch.


Sự sụt giảm sau báo cáo từ các công ty truyền thông xã hội Twitter Inc. và Snap Inc. vào tuần trước, cho thấy sự yếu kém trong một ngành quan trọng đối với sức khỏe của nhiều công ty internet.


Doanh thu quý hai của Alphabet vượt qua kỳ vọng của Phố Wall với gần 190 triệu đô la. Thu nhập ròng giảm 14% xuống còn 16 tỷ USD, thấp hơn ước tính đồng thuận của các nhà phân tích do FactSet khảo sát.


Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai cho biết trong tháng này, công ty sẽ giảm bớt việc tuyển dụng trong thời gian tới, kêu gọi nhân viên “có tinh thần kinh doanh hơn, làm việc khẩn trương hơn, tập trung hơn”.


“Là một công ty, khi bạn đang ở trong chế độ tăng trưởng, thật khó để luôn dành thời gian để thực hiện tất cả các điều chỉnh mà bạn cần làm”, ông Pichai nói trong một cuộc gọi thu nhập. "Những khoảnh khắc như thế này cho chúng tôi một cơ hội."


YouTube, doanh nghiệp phát trực tuyến video của Google, đã tạo ra 7,3 tỷ đô la doanh thu quảng cáo trong quý thứ hai, sự tăng trưởng chậm lại do cạnh tranh với các dịch vụ như TikTok của ByteDance Ltd. Các nhà phân tích kỳ vọng doanh số bán hàng tăng 4,8% so với cùng kỳ năm ngoái, sau khi tăng hơn 14% trong quý đầu tiên.


Sự tăng trưởng chậm lại trên YouTube và các quảng cáo môi giới của Google trên các trang web của bên thứ ba “chủ yếu phản ánh mức giảm chi tiêu của một số nhà quảng cáo,” bà Porat nói.


Vào thứ Sáu, Twitter cho biết "những trở ngại của ngành quảng cáo liên quan đến môi trường vĩ mô" đã góp phần làm giảm doanh thu trong quý khi công ty rút lại hướng dẫn về tương lai.


Một ngày trước thu nhập của Twitter, Snap đã báo cáo mức tăng trưởng doanh số hàng quý thấp nhất từ ​​trước đến nay với tư cách là một công ty đại chúng, khiến cổ phiếu giảm mạnh hơn 26% trong giao dịch sau giờ làm việc.


Doanh thu trong bộ phận Google Cloud đã tăng 36% so với một năm trước đó lên 6,28 tỷ đô la trong quý thứ hai. Doanh nghiệp cho biết khoản chi phí trong hoạt động là 858 triệu đô la trong quý, phản ánh sự thúc đẩy chi tiêu mạnh mẽ của Google khi họ cố gắng bắt kịp Amazon.com Inc. và Microsoft Corp. trên thị trường đám mây.


Theo WSJ

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn

bottom of page